Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
THỜI TIẾT HÔM NAY
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 1.118
Năm 2021 : 1.118
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ ĐÔNG NĂM HỌC 2020- 2021.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ ĐÔNG NĂM HỌC 2020- 2021.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của nhà trường, đồng thời được sự nhất trí của  Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì. Hôm nay, ngày 11/01/2021, trường Tiểu học Phú Đông phối hợp với Công ty Du lịch Hoàng Yến cùng với sự ủng hộ, đồng thuận cao của Cha mẹ học sinh, nhà trường đã tổ chức cho học sinh buổi Hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại Sân trường.

Với mục đích giáo dục kĩ năng sống cho các em, giúp các em hình hành, phát triển những thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, cách sống tự lập của bản thân, chăm chỉ lao động, học tập; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và ở xã hội; đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc thông qua những mô hình hay, sân chơi sáng tạo bổ ích như: cách gói bánh chưng, trò chơi bắt vịt, đập niêu, kéo co, nhảy sạp, ném bóng…Hơn nữa, thông qua buổi hoạt động trải nghiệm, các em còn học được rất nhiều các kĩ năng phòng và tự vệ cho bản thân như tai nạn đuối nước; cách phòng cháy chữa cháy; cách phòng tránh khi bị bắt cóc, xâm hại trẻ em; tác hại của việc sử dụng mạng Internet không đúng mục đích….Và đặc biệt các em còn được tham gia vào một Sân chơi trí tuệ “Rung chuông vàng”, nhiều em học sinh đã thể hiện rất xuất sắc trong phần trả lời các câu hỏi hiểu biết; và em Chu Lê Vân Anh- học sinh lớp 5A2 đã giành được giải Nhất trong phần thi này.

Qua buổi trải nghiệm các em đã được khám phá và tham gia rất nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Các em được trực tiếp thực hiện những công việc mà các em yêu thích, các em biết lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân thông qua các gian hành vô cùng đặc sắc. Từ đó, hình thành ý thức, phẩm chất, năng lực và kĩ năng sống cho các em, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập thật tốt với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM

 


Tác giả: Hà Thị Thanh
Nguồn:Trường Tiểu học Phú Đông Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin mới nhất
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử