Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
THỜI TIẾT HÔM NAY
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 1.116
Năm 2021 : 1.116
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

     Những “Nhân chứng lịch sử” giao lưu, kể chuyện với học sinh trường Tiểu học Phú Đông     

 

Những “Nhân chứng lịch sử” giao lưu, kể chuyện với

học sinh trường Tiểu học Phú Đông

          Nhằm góp phần tác động tích cực vào môi trường giáo dục lịch sử, để học sinh hiểu biết thêm kiến thức cơ bản về lịch sử Việt Nam qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 24/11/2020 “Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử” đã có buổi giao lưu, kể chuyện lịch sử đầy ý nghĩa cho học sinh tại trường Tiểu học Phú Đông.

          Khách mời lần này của nhà trường khá đặc biệt. Đó là các bác cựu chiến binh của "CLB nhân chứng lịch sử" thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề - Hỗ trợ trẻ thiệt thòi thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam về cùng giao lưu và chia sẻ.

           Tại buổi giao lưu, các em học sinh được trực tiếp lắng nghe những lời kể của Cán bộ câu lạc bộ  kể chuyện về cuộc chiến đấu 12 ngày đêm: Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972. Cách kể chuyện của một người chiến sĩ từng trải qua thời kì bom đạn khốc liệt, những đêm không ngủ chỉ nhìn lên bầu trời đầy máy bay địch để nhắm bắn của người Đại tá già đã khiến cho các em học sinh không khỏi thán phục. 

          Giao lưu với học sinh còn có tiếng sáo mượt mà, đầy tình cảm của cán bộ Câu lạc bộ. Bản nhạc rất đỗi quen thuộc với học sinh mà hôm nay nghe sao thật đầm ấm, thiết tha với cả cô và trò của nhà trường. 

          Các bác Cựu chiến binh đã mang đến cho học sinh trường Tiểu học Phú Đông những chuyện chưa kể trong chiến dịch Đường mòn Hồ Chí Minh dưới con mắt của Đại tá thời còn là người lính trẻ. Bom đạn của kẻ thù vốn không trừ bất cứ ai, dù khó khăn, gian khổ cũng không làm những người lính dũng cảm chùn bước. Trên chiến trường gay go ác liệt, có biết bao người lính đã nằm lại hóa thân vào dáng hình xứ sở. Lời ca hùng tráng trong bài hát của Đại tá Đỗ Biện thay cho lời kết đã thực sự đã chạm tới trái tim không chỉ của học sinh mà cả các thầy cô giáo toàn trường.

          Buổi gặp buổi gặp gỡ và giao lưu với nhân chứng lịch sử của trường Tiểu học Phú Đông đã để lại nhiều cảm xúc cho tất cả mọi người. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Hứa Thị Hồng Dung -  Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bác Cựu chiến binh của “Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử”, chúc các bác thật nhiều sức khỏe để có nhiều câu chuyện được chia sẻ với các thế hệ học sinh.

            Buổi giao lưu của các bác cựu chiến binh để lại trong lòng các con học sinh sự cảm phục tràn đầy, lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu cho các em được sống trong hòa bình. Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.

MỘT SỐ HÌNH ANHRTRONG BUỔI GIAO LƯU


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Nguồn:Trường Tiểu học Phú Đông Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin mới nhất
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử